Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những bước không thể thiếu khi kinh doanh trời trang online -Top1Fashion

Những bước không thể thiếu khi kinh doanh trời trang online -Top1Fashion

Lượn vòng quanh các trang TMĐT hay các cửa hàng trên Facebook/ Instagram, bạn có thể dễ dàng nhận ra đa phần các shop online đang kinh doanh thời trang với đầy đủ mẫu mã, kiểu dáng, cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy thị trường thời trang online đang béo bở, dễ tham gia với nguồn vốn nhỏ, nhưng lại không dễ dàng như mọi người lầm tưởng. Đây là các bước doanh nghiệp cần thực hiện để tồn tại và kinh doanh một cách hiệu quả.

Xác định đối tượng khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Từ giới tính, độ tuổi, phong cách, tới thu nhập của khách hàng đều là yếu tố cần xem xét. Đừng tham lam nhắm vào quá nhiều nhóm khách hàng, bởi bạn sẽ không đủ thời gian để có thể chọn lọc sản phẩm cho tất cả mọi người. Xác định đối tượng càng chi tiết thì càng hiểu được tâm lý và hành vi tiêu dùng từ đó nắm bắt xu hướng, tiếp cận, và đáp ứng nhu cầu sẽ dễ dàng hơn. Nhanh nhẹn nắm bắt cập nhập những xu hướng mới sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng, cũng như tạo lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng của bạn.

Tìm nguồn cung cấp hàng chất lượng

Sau khi chọn được đối tượng khách hàng thì bạn cần xác định xem mình sẽ nhập hàng ở đâu, nguồn hàng nào uy tín, chất lượng nhưng giá cả hợp lý, phù hợp để kinh doanh.

Bạn có nhiều lựa chọn như tự thiết kế, đặt hàng xưởng may, lấy hàng nước ngoài, hay từ các mối sỉ trong nước, … Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng thời trang nhanh, bắt trend thì lấy hàng từ các nguồn bên ngoài sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc tự thiết kế. Tuy nhiên, bạn sẽ khó kiểm soát chất lượng của các nguồn hàng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thông tin sản phẩm các nhà buôn, thường xuyên cập nhập các đơn vị bỏ mối để so sánh về chất lượng và giá cả sản phẩm. Từ đó, bạn có thể hạn chế rủi ro và chọn được những nguồn cung ứng đảm bảo nhất.

Bên cạnh đó, hiện nay các local brand cũng đang nở rộ vì những sản phẩm độc đáo, tự thiết kế, nên nếu bạn có tay nghề và kĩ năng cũng có thể tự cung cấp hàng cho cửa hàng của mình. Bạn sẽ có một nguồn hàng ổn định và nắm bắt được xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Quản lý kho hàng

Kinh doanh online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng không nhỏ tiền thuê mặt bằng bán hàng, thiết kế và trang trí nội thất, nhưng vẫn cần có một không gian riêng để làm kho hàng. Không cần mặt bằng đẹp, nhưng nên có địa chỉ rõ ràng, cụ thể trong trường hợp khách hàng muốn tìm đến cửa hàng để lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra, kho hàng cần đảm bảo an toàn, khô ráo, thoáng mát để trấnh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Bạn cũng cần sắp xếp kho gọn gàng để dễ dàng tìm kiếm, quản lý, và vận chuyển hàng hóa.

Chiến lược bán hàng

Muốn thu hút được khách hàng, trước hết bạn phải tăng độ nhận diện của cửa hàng. Hãy tạo tài khoản trên các diễn đàn mua bán, rao vặt, các trang thương mại điện tử, cũng như trên mạng xã hội như Facebook và Instagram. Social commerce (Thương mại trên mạng xã hội) đang trở nên thịnh hàng và được dự đoán là xu hướng của tương lai. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã tạo được fanpage cho riêng cửa hàng mình.

Thông qua các tài khoản hay fanpage, bạn có thể dễ dàng cung cấp thông tin và kết nối đến hàng triệu người dùng. Tích cực xây dựng các tài khoản này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút khách và tăng đơn hàng. Bên cạnh đó còn có những công cụ chạy quảng cáo như Facebook Ads cũng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp bạn

Kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng hơn với Soby

Để tăng độ nhận diện thương hiện, doanh nghiệp cần cân nhắc mở rộng trên nhiều nền tảng thương mại số khác nhau. Vì thế, các công cụ hỗ trợ kinh doanh online sẽ giúp kiếm soát các kênh bán hiệu quả hơn. Với Seller Profile, bạn có thể tổng hợp thông tin sản phẩm và các kênh bán hàng của mình tại một nơi, dễ dàng cho khách hàng tìm thấy bạn. Tiết kiệm thời gian quản lý cửa hàng cho chủ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, kinh doanh online đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng lòng tin khách hàng nếu muốn đạt được hiệu quả. Hiểu được sự khó khăn trong việc tạo niềm tin cho người dùng, Soby cung cấp bảng xếp hạng Soby Rank, để người bán chủ động xác thực uy tín của cửa hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, dịch vụ ký quỹ Safebuy cũng bảo vệ các giao dịch trực tuyến cho cả người mua và người bán. Đem đến sự an toàn cho người dùng, tiết kiệm thời gian xây dựng niềm tin và thuyết phục khách hàng.

A21 - Top1Startup.com - TopStartup.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart